ฟีเจอร์ใหม่เพื่อเสริมศักยภาพให้กับการผสานรวมเทมเพลต บน Zoho Writer ตอนที่ 1: การแสดงข้อมูลในรูปแบบภาพ, การสรุป, การแปลง และอื่นๆ

แสดงผลข้อมูลตามที่คุณต้องการ และเน้นข้อมูลเชิงลึกที่สำคัญด้วยการผสานรวมเทมเพลตของ Zoho Writer

เราได้เพิ่มประสิทธิภาพการผสานรวมเทมเพลตของ Zoho Writer ด้วยการจัดกลุ่ม รวบรวม และทำซ้ำข้อมูลเป็นบล็อกแบบไดนามิก โดยตอนนี้คุณสามารถดึงข้อมูลจากแหล่งข้อมูลใดก็ได้ รวมถึง Zoho CRM, Bigin และ Creator และนำเสนอในรูปแบบที่เข้าใจง่ายด้วยการคลิกเพียงไม่กี่ครั้ง

นี่คือวิธีที่คุณสามารถพัฒนาการนำเสนอข้อมูลโดยใช้การจัดกลุ่ม การรวม การทำซ้ำโดยแบ่งตามประเทศ และการแปลงข้อมูล

ลองมาทำความเข้าใจฟีเจอร์ใหม่เหล่านี้ และวิธีใช้งานโดยละเอียดกันดีกว่า เพื่อให้ง่ายขึ้น เราจะขอยกตัวอย่าง Zylker Automobiles ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์ในฝัน โดยใช้ตัวเลือกกลุ่ม และลูปเพื่อนำเสนอข้อมูลในรูปแบบต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย

1. แสดงภาพข้อมูลแบบกลุ่มเพื่อให้เข้าใจได้ง่ายและรวดเร็ว

กรณีศึกษา: สร้างรายการราคาหลักด้วยราคาตามเมืองของรถยนต์ทุกรุ่น

แอดมินฝ่ายขายของ Zylker Automobiles ใช้การจัดกลุ่ม และการทำซ้ำโดยแบ่งตามประเทศ เพื่อแสดงรายการราคาสำหรับรถยนต์ทุกรุ่นแยกกันสำหรับแต่ละเมือง เมื่อใดก็ตามที่ราคารถยนต์มีการเปลี่ยนแปลง

การจัดกลุ่มช่วยให้คุณจัดกลุ่มข้อมูลตามเขตข้อมูลหรือค่าเฉพาะ ด้วยการทำซ้ำโดยแบ่งตามประเทศ คุณสามารถกำหนดค่าเค้าโครง/ตาราง/แถวได้เพียงครั้งเดียว และขยายแบบไดนามิกตามปริมาณข้อมูล แทนที่จะขยายด้วยตนเอง

และนี่คือวิธีการทำงาน:

- แอดมินฝ่ายขายของ Zylker Automobiles ได้สร้างการผสานรวมเทมเพลต และกำหนดค่าใบราคาเป็นแหล่งข้อมูล

- นอกจากนี้พวกเขายังได้แทรกตารางในการผสานรวมเทมเพลตในโปรเจ็กต์ที่ต้องการอีกด้วย

- อันดับแรกจะจัดกลุ่มข้อมูลตามช่องเมือง จากนั้นจัดกลุ่มชุดข้อมูลที่เป็นผลลัพธ์อีกครั้งตามช่องประเภทรถยนต์ คุณสามารถเพิ่มกลุ่มตามฟังก์ชันภายในข้อมูลที่จัดกลุ่มอื่นๆ (จัดตามกลุ่มที่ซ้อนกัน) ได้ตามความต้องการของคุณ คลิกที่นี่เพื่อดูขั้นตอนโดยละเอียดเพื่อใช้ฟังก์ชันจัดกลุ่ม

- เมื่อการผสานรวมเริ่มต้นโดยอัตโนมัติในวันที่ที่กำหนดทุกเดือน หรือตามความต้องการ ข้อมูลทั้งหมดจากไฟล์ราคาจะถูกจัดกลุ่มตามค่าของช่องเมืองเป็นอันดับแรก โดยข้อมูลที่จัดกลุ่มนี้จะถูกจัดกลุ่มอีกครั้งตามประเภทรถยนต์ (การจัดกลุ่มหลายระดับ)

- พื้นที่ที่จัดกลุ่มของตารางจะถูกตั้งค่าเป็นการทำซ้ำโดยแบ่งตามประเทศ

- ในการดำเนินการหลังการผสานรวมเทมเพลต แอดมินฝ่ายขายจะกำหนดค่ารหัสอีเมลกลุ่มของทีมขาย และเลือกตัวเลือกส่งเป็น URL ซึ่งการดำเนินการนี้จะส่งอีเมล URL ของรายการราคาที่จัดกลุ่มและจัดหมวดหมู่เรียบร้อยไปยังที่อยู่อีเมลที่ระบุ

- สมาชิกในทีมขายเพียงคลิกลิงก์เพื่อดู พิมพ์ และใช้รายการราคาที่อัปเดต

ดูวิดีโอนี้ เพื่อเรียนรู้วิธีใช้การจัดกลุ่ม การรวมกลุ่ม และความสามารถในการแปลงข้อมูลในการผสานรวมเทมเพลตเมลของคุณ

2. สรุปข้อมูลเพื่อเน้นประเด็นสำคัญ และข้อมูลเชิงลึก

กรณีศึกษา: สร้างรายงานยอดขายรายเดือนพร้อมสรุป และรายละเอียดยอดขายเฉพาะแต่ละประเทศ และภูมิภาค